Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên - PTTQ

Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Căn hộ rộng 68 m2 này tạo ấn tượng đầu tiên với khách bằng màu đỏ kiêu hãnh của bộ salon tại phòng khách và mảng rèm nhung sang trọng có thể thay đổi cảm xúc cho không gian. Nhỏ, gọn nhưng thoáng mở, nhờ bố trí các không gian chức năng hợp lý.

Lúc nhận nhà, gia chủ hơi thất vọng bởi lối tổ chức không gian ở đây: thiết kế không đẹp và vị trí bất hợp lý, cửa sổ của khu vực chức năng như phòng khách, ngủ đều hướng ra phía tây nhưng bị các bức tường ngăn cách chia ra thành những khu vực riêng tạo cảm giác tù túng, chật hẹp. KTS đã nghĩ ngay đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên để cho căn hộ sự thông thoáng, bố trí lại các khu vực chức năng và chọn nội thất phù hợp. Và kết quả là không gian đã ít nhiều thể hiện được cá tính và sự năng động.

anh sang tu nhien cho can ho 02 Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Bộ salon đỏ nổi bật không gian nội thất.

Không gian đón tiếp là một tổ hợp gồm những khu vực chức năng không tách biệt, hợp lý về công năng, về tính thẩm mỹ và tạo nên cảm giác ấm áp, thân thiện. Từ hành lang chung cư mở cửa vào là gặp gian bếp bên phải, bàn ăn bên trái, sâu hơn một chút là bộ salon tiếp khách.

Đối diện với bộ salon và kệ TV, cuối cùng là khoảng không gian nối kết hai phòng ngủ, được bố trí bàn làm việc của chủ nhân, mở ra khung cửa sổ nhìn ra bên ngoài, sáng sủa và thơ mộng. Phòng ngủ phụ giữ nguyên thiết kế cũ, những yếu tố thêm vào như đồ nội thất chủ yếu là tạo ra những tiện ích, sự thoải mái và tăng tính thư giãn.

anh sang tu nhien cho can ho 03 Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Bàn ăn gần bếp.

Phòng ngủ chính mới là nơi được chú trọng hơn cả. Mảng tường phân chia với phòng khách được phá bỏ hoàn toàn, thay vào đó là mảng kính cường lực lấy sáng từ cửa sổ. Cũng từ phòng khách, có thể nhìn thấy những thiết kế của phòng ngủ với những chi tiết nhẹ nhàng, lãng mạn…

anh sang tu nhien cho can ho 04 Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Không gian sinh hoạt chính với khung cửa sổ lớn.

Để giữ sự riêng tư cần thiết, hai vách kính được bố trí hai tấm rèm bằng nhung đỏ, đóng mở theo nhu cầu chủ nhân. Điều thú vị là việc đóng hay mở hai tấm rèm này cũng tạo nên những cảm giác khác nhau của người ngồi ở phòng khách, hoặc cảm giác thoáng mở với không gian xuyên suốt từ phòng khách, ngủ và các tòa nhà lân cận… nhờ sử dụng màu sắc cùng tông kết hợp với hiệu ứng ánh sáng.

anh sang tu nhien cho can ho 05 Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Phòng ngủ phụ cũng hướng ra phòng khách.

Tìm ra phương án tối ưu để tạo thông thoáng cho chung cư là điều các KTS luôn đau đầu. Tận dụng ánh sáng thiên nhiên không phải là giải pháp mới nhưng làm được như căn hộ này là điều khá thú vị.

anh sang tu nhien cho can ho 06 Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Phòng ngủ chính toàn kính.

Nguồn: Tổng hợp

vatphamphongthuy1 Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên

phong thuy | do phong thuy | phong thuy | da quy | vat pham | phong thuy | da phong thuy | phong thuy | da thach anh | phong thuy | phong thuy nha | do phong thuy | phong thuy | ty huu

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Tags: , , , , , , , ,

Related posts

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.

Ứng dụng Phong Thuy, Thuật Phong Thuy, Thuyết Phong Thuy, Học Thuyết Phong Thuy, Khoa Học Phong Thuy vào Phong Thuy Nha O để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Và việc sử dụng Da Phong Thuy, Do Phong Thuy, Trang Suc Phong Thuy, đặc biệt là linh vật Ty Huu - Ty Huu Phong Thuy và khai quang điểm nhãn Ty Huu đúng cách thì Ty Huu sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn!